ดูดวงตามปีจักรราศี รายปี

เจ้าชะตาเกิดมะโรง เปิดได้ไพ่ ไพ่ทาโร่

การงาน

การงานเจริญก้าวหน้าราบรื่นดีในเดือนมีนาคม มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม พฤศจิกายน และธันวาคม เป็นช่วงเวลาที่ต้องใช้ความเป็นผู้นำ กระตือรือร้นคล่องแคล่ว ยืนหยัดแน่วแน่ มีศิลปะในการพูด และเป็นคนมีความใจกว้างของคุณ พยายามฉกฉวยโอกาสแก้ไขสถานการณ์ที่เลวร้ายให้พลิกผันกลายเป็นดี โดยเฉพาะเดือนพฤศจิกายน การร่วมงานการร่วมหุ้นกับคนต่างเพศจะมีความสำเร็จดี

ปีนี้มีอุปสรรคเกิดขึ้นมากมายที่จะต้องแก้ไข ทำให้เกิดความเครียดและหงุดหงิดอยู่เสมอ ไม่ควรจะไว้ใจหรือเชื่อคนง่ายเพราะอาจมีผู้ไม่หวังดีให้ร้ายป้ายสีจนทำให้การงานเสียหายและยังเป็นเหตุให้เสียอนาคตด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนปีเถาะที่เกิดวันพุธและวันพฤหัสบดี ต้องสังเกตผู้ที่ร่วมงานว่ามีเจตนาอย่างไร ถ้ารู้สึกว่าคิดไม่ซื่อและมุ่งร้ายก็ควรระวังป้องกันตนเองให้ดี ต้องมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี พยายามสร้างมิตรไมตรีกับคนรอบข้าง รวมทั้งผู้บังคับบัญชาหรือหัวหน้าก็ควรโอนอ่อนผ่อนตามให้มาก จะต้องตั้งใจทุ่มเททั้งสติปัญญาและกำลังกาย มีความขยันหมั่นเพียรให้มากขึ้น อย่าละทิ้งกลางคัน ทำทุกสิ่งด้วยความสุขุม ควรเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจลงมือทำลงไปทุกครั้ง อย่าด่วนผลีผลามทำอะไรโดยขาดการไตร่ตรอง ต้องพยายามประคับประคองชีวิตให้ดำเนินไปอย่างเรียบง่าย จึงจะสามารถแก้ไขให้รอดพ้นจากอุปสรรคได้และไม่เป็นการสร้างปัญหาซ้ำเติมเพิ่มขึ้นอีก เดือนที่การงานของคุณติดขัด คือมกราคม พฤษภาคม กันยายน และตุลาคม จะมีเหตุที่ไม่พึงประสงค์ประดังเข้ามาทำให้การงานไม่ราบรื่น เป็นช่วงเวลาที่คุณจะต้องใช้สติเพิ่มความระมัดระวังละเอียดรอบคอบให้มากเป็นพิเศษ ควรพิจารณาไตร่ตรองใคร่ครวญให้ดีก่อนจะลงมือทำการใด ๆ สำหรับช่วงเวลาที่การงานของคุณจะมีอุปสรรคขวากหนามมากมาย ได้แก่ เดือนพฤษภาคม แม้จะประสบอุปสรรคยุ่งยาก แต่หากไม่หงุดหงิดง่าย ๆ แต่มีความมานะอดทนบวกกับความมุ่งมั่นทุ่มเททำงานให้มาก ก็จะได้รับผลตอบแทนกลับมาอย่างคุ้มค่า

การเงิน

ปีนี้รายได้หลักอยู่ในเกณฑ์พอใช้ ส่วนรายรับอื่น ๆ ลดน้อยลง แต่รายจ่ายกลับเพิ่มสูงขึ้น เดือนที่การเงินของคุณจะคล่องตัวดีคือมีนาคม มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม และพฤศจิกายน เป็นช่วงเวลาที่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายอย่าให้ฟุ่มเฟือย ต้องประหยัดและเก็บออมเงินทองไว้เพื่อใช้จ่ายในภายหน้า อย่าเป็นคนมือเติบจนทำให้ขาดสภาพคล่อง มิฉะนั้นอาจชักหน้าไม่ถึงหลังหรือเกิดวิกฤตขึ้นได้ สำหรับฤกษ์ดีออกรถของคนเกิดปีมะโรงในปี 2557 คือช่วงเวลา 15.00 – 18.59 น.

เดือนที่ไม่สดใสในเรื่องโชคลาภ การเงินของคุณจะติดขัด ไม่สะพัด คือมกราคม กุมภาพันธ์ พฤษภาคม กันยายน และตุลาคม ไม่สดใสในเรื่องโชคลาภ ควรบริหารจัดการให้ดี ให้ระวังการใช้จ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ จากรูรั่วเล็ก ๆ อาจจมเรือใหญ่ได้ จึงต้องควบคุมดูแลการเงินแต่เนิ่น ๆ และเป็นช่วงเวลาที่ต้องเก็บของมีค่าให้มิดชิดเพื่อป้องกันถูกขโมยหรือหลอกลวง ไม่ควรประมาท โดยเฉพาะเดือนตุลาคม อาจเข้าไปเกี่ยวข้องในด้านการเงินกับคนที่ไม่ซื่อตรง หากมีนัดหมายกันไว้ก็มักจะผิดพลาด

ความรัก

เดือนที่ความรักของคุณจะสดใสดี คือมีนาคม พฤศจิกายน และธันวาคม มีเสน่ห์ตรึงใจต่อเพศตรงข้าม ใครเห็นก็รัก จะมีผู้คนมาชมชอบชื่นชม บรรยากาศรอบตัวเต็มไปด้วยกลิ่นไอแห่งความรัก เป็นโอกาสทองของคนโสดที่หัวใจยังไร้ผู้จับจองในการแสวงหาผู้ที่ถูกตาต้องใจ กามเทพอาจจะแผลงศรให้พบกับความรักที่หวานชื่นสดใสก็ได้ ถ้ามีคนรู้ใจแล้วจะห่วงหา อาทรคอยดูแลเอาใจใส่กัน ทำให้ความสัมพันธ์คืบหน้าไปอีกขั้นหนึ่ง อาจจะมีเรื่องดีที่เป็นมงคลเกิดขึ้น

เดือนที่ความรักความสัมพันธ์ไม่ลงตัว จะมีอุปสรรคทำให้เกิดการหมางเมินกันได้ง่าย คือมกราคม กุมภาพันธ์ พฤษภาคม มิถุนายน กันยายน และตุลาคม ต้องควบคุมอารมณ์ อย่าโกรธเคืองหรือโมโหง่าย ควรทะนุถนอมน้ำใจและเอาใจใส่กันและกันให้ดี หมั่นเอาใจเขามาใส่ใจเรา ก็จะช่วยให้ความรักยั่งยืนและมีความสุขได้

สุขภาพ

เดือนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ คือมกราคม พฤษภาคม และตุลาคม จะไม่ค่อยดี ต้องดูแลสุขภาพให้มากเป็นพิเศษ ระวังโรคเกี่ยวกับกระเพาะ ตับ ม้าม กล้ามเนื้อ และช่องปาก ควรระมัดระวังในเรื่องของการกิน อาหารที่มีรสหวานแต่พอดีเท่านั้นที่จะช่วยเสริมธาตุของคุณ ควรหลีกเว้นของมึนเมา พักผ่อนให้เพียงพอ และหมั่นออกกำลังกาย นอกจากนี้ต้องระวังเรื่องความตกใจจะทำให้สุขภาพเสื่อมโทรม และความเครียดจะส่งผลให้นอนหลับไม่ดีนัก ดังนั้นควรละเลิกการเที่ยวเตร่และของมึนเมาหรืออบายมุขต่าง ๆ ที่จะทำให้เสียเงินเสียเวลาและเสียสุขภาพ หาโอกาสไปร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่นฝึกสมาธิให้จิตใจสงบ หรือเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติบ้าง เพื่อให้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและสลายความเครียดที่สะสมไว้ ถ้าหมั่นดูแลร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ และรักษาที่อยู่อาศัยให้สะอาด ก็จะมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ หากหักโหมทำงานหนักมากจนเหนื่อยล้ามากเกินไปหรือปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่ดูแลเอาใจใส่เท่าที่ควร สุขภาพร่างกายก็อาจจะทรุดโทรมอ่อนแอและป่วยไข้ได้ นอกจากนี้ต้องไม่ลืมการตรวจสุขภาพประจำปี หากมีอาการเจ็บป่วยหรือผิดปกติขึ้นมาก็ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาแต่เนิ่น ๆ ไม่ปล่อยปละละเลยจนอาการหนักแล้วค่อยมาเยียวยา ซึ่งอาจทำให้ต้องเสียเวลาและเงินจำนวนมากในการรักษา รวมทั้งใส่ใจเรื่องความปลอดภัยในการดำเนินชีวิตประจำวันทั้งในบ้านนอกบ้านให้ดี และไม่ควรมองข้ามเรื่องอุบัติเหตุต่าง ๆ

 

การเดินทาง ปี 2557

 

ต้องระวังความปลอดภัยในการเดินทางไว้บ้าง โดยเฉพาะเดือนเมษายน